Quy trình thực hiện thủ tục vay 3 bên khi mua bán Bất động sản – Ngân hàng Quốc Tế VIB

1. Hiểu thế nào là mua bất động sản theo hình thức vay 3 bên?

3 Bên ở đây gồm: Ngân hàng – Người bán – Người mua

Mua bất động sản theo hình thức vay 3 bên là hình thức người bán trả trước một phần tiền mặt giá trị bất động sản mình mua, phần tiền còn lại người mua sẽ vay ngân hàng và sẽ được ngân hàng đứng ra trả cho bên bán số tiền còn lại. 

2. Các điều kiện để thực hiện việc mua bán bất động sản theo hình thức vay 3 bên đúng theo quy định Pháp luật hiện nay.

– Người mua yêu cầu bên bán cung cấp đầy đủ những giấy tờ pháp lý liên quan tới bất động sản định mua, giấy tờ chứng minh ngân hàng cho phép người bán được bán bất động sản đó nếu bất động sản đó đang được thế chấp tại ngân hàng.

– Nếu ngân hàng đồng ý cho bên bán được bán bất động sản đó, người mua cần thỏa thuận với ngân hàng và bên bán xóa đăng ký thế chấp tài sản đó.

– Ký kết hợp đồng hợp tác 3 bên giữa ngân hàng, bên bán và bên mua về việc được phép mua bán bất động sản đó.

3. Trình tự thủ tục việc mua bán bất động sản theo hình thức vay 3 bên hiện nay

Thủ tục mua bất động sản theo hình thức vay 3 bên gồm:

– Cung cấp hồ sơ vay, thông thường bao gồm các giấy tờ cơ bản sau: Hồ sơ nhân thân (CMND, Hộ khẩu..); Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn; Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ; Các hồ sơ khác

– Thẩm định hồ sơ vay vốn & Định giá tài sản đảm bảo, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ và cung cấp các hồ sơ cần thiết, phía ngân hàng sẽ tiến hàng thẩm định hồ sơ vay.

– Đưa ra quyết định cho vay và tiến hành các thủ tục giải ngân nếu hồ sơ đủ điều kiện vay vốn, phía ngân hàng sẽ gửi đến Thông báo cấp tín dụng và tiến hành các thủ tục liên quan tới việc thế chấp tài sản đảm bảo và giải ngân khoản vay 

– Giám sát tín dụng và thanh lý hợp đồng: Trong suốt thời gian vay, nhân viên tín dụng ngân hàng sẽ thường xuyên kiểm tra tình hình sử dụng khoản vay của khách hàng có đúng mục đích, cũng như đảm bảo khách hàng vẫn đủ khả năng trả nợ. Quy trình vay tiền chỉ kết thúc khi nào khách hàng trả hoàn toàn hết số nợ gốc lẫn lãi cho ngân hàng.

Nguồn: Ngân hàng Quốc Tế VIB

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Viết một bình luận

Call

Contact Me on Zalo