Mua nhà trả góp là gì? Kinh nghiệm mua nhà trả góp ai cũng nên biết. Nếu nguồn tài chính không cho phép thì mua nhà trả góp chính là một trong những giải pháp lý tưởng nhất dành cho bạn. Tuy nhiên, để vay mua nhà trả góp hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo ngay kinh nghiệm mua nhà trả góp hiệu quả dưới đây để lựa chọn. Được ngôi nhà ưng ý và phù hợp với nguồn tài chính của bạn nhé.

Mua nhà trả góp là gì ?

Mua nhà trả góp có thể được hiểu đơn giản là khách hàng vay vốn từ ngân hàng để mua nhà từ người bán. Bạn chỉ cần phải bỏ ra số tiền khoảng 20 – 30% giá trị ngôi nhà. Phần còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay. Số tiền vay khách hàng có thể trả dần trong vòng 10 năm, 20 năm, 30 năm… tùy theo quy định của các ngân hàng ( Hiện nay Ngân hàng Quốc Tế VIB chấp nhận đến 30 năm )

Bạn có biết mua nahf trả góp là gì không

Những lợi ích nổi bật khi mua nhà trả góp

Hình thức mua nhà trả góp mang đến những lợi ích tiêu biểu sau cho người mua như:

Không lo ép giá

Khi chọn hình thức mua nhà trả góp, khách hàng sẽ không lo lắng đến vấn đề bị ép giá bán quá cao so với thị trường. Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định giá trước khi cho vay. Người mua cũng không cần bỏ ra số tiền quá lớn mới có thể sở hữu được một căn nhà cho riêng mình.

Mức lãi suất vay mua nhà hấp dẫn

Các ngân hàng thường hỗ trợ khách hàng vay vốn mua nhà với hạn mức cao. Lãi suất hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi đặc biệt kèm theo. Bạn sẽ có rất nhiều gói vay đa dạng để lựa chọn sao cho đảm bảo quyền lợi lớn nhất của mình.

Nhiều chính sách ưu đãi

Người bán thường có rất nhiều chính sách ưu đãi. Chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành riêng cho khách hàng. Ngoài ra, nếu chưa có nhu cầu sử dụng ngay, bạn có thể đầu tư cho thuê lại căn nhà. Tiền thuê nhà mỗi tháng có thể dùng để trả khoản lãi đang nợ ngân hàng.

Kinh nghiệm mua nhà trả góp ai cũng nên biết

Bạn nên lưu ý đến một số kinh nghiệm mua nhà trả góp sau để lựa chọn căn nhà phù hợp với chi phí và khả năng của mình nhé.

Xem xét kỹ khả năng thanh toán tài chính của bạn

Đây kinh nghiệm mua nhà trả góp luôn là điều vô cùng quan trọng mà mọi người cần phải nhớ. Đánh giá khả năng tài chính để lựa chọn căn hộ phù hợp với mình. Hạn chế tình trạng không đủ khả năng thanh toán khoản nợ về sau.

Bạn có thể xem xét nguồn tài chính đang có của mình theo những khoản sau:

 • Số tiền tiết kiệm đang có, mức thu nhập hàng tháng của gia đình sau khi đã trừ đi các khoản sinh hoạt
 • Số tiền mà người thân hỗ trợ bạn để mua nhà hoặc bạn bè cho vay không lãi suất hay hoặc áp dụng mức lãi thấp hơn so với thị trường tài chính hiện tại.
 • Số tiền chắc chắn bạn sẽ có được sau khi đã mua nhà trả góp.

Ngoài ra, nhiều chuyên gia tài chính cũng khuyên người đang có ý định mua nhà trả góp. Nên xác định rõ số tiền sẽ vay, tiền lãi và gốc sẽ trả mỗi tháng sau để có kế hoạch tài chính phù hợp. Điều này giúp bạn tránh rơi vào tình trạng không có khả năng thanh toán khoản nợ ngân hàng. Người mua cũng phải chú ý tổng số tiền để trả nợ gốc. Lãi mỗi tháng không được vượt quá 50% tổng thu nhập của gia đình bạn.

luôn nắm rõ thông tin về tính pháp lý trước khi ký HĐ

Chọn căn nhà có vị trí như thế nào?

Khi mua nhà, xem vị trí là điều vô cần cần thiết. Bạn phải quan sát, ngôi nhà này có gần các tiện ích như trường học, công viên, bệnh viện, nơi làm việc,… Vị trí của khu vực này yên tĩnh hay ồn ào, tình hình trật tự an ninh ra sao. Đây là những điều mà bạn cần phải nắm rõ trước khi quyết định mua nhà trả góp.

Lựa chọn người bán uy tín

Thực tế hiện nay, thị trường bất động sản đã xảy ra rất nhiều vụ kiện tụng giữa người mua. Người bán như giao nhà không đúng tiến độ, vi phạm những điều khoản trong hợp đồng,… Do đó, trước khi mua nhà bạn cần phải tìm hiểu rõ về người bán trước khi mua. Tránh trường hợp mua nhà thông qua cò môi giới không đảm bảo được độ uy tín cũng như tính cũng như quyền lợi của bạn.

Kiểm tra kỹ tính pháp lý của ngôi nhà

Bạn cũng cần chú ý là căn hộ phải đảm bảo được tính pháp lý rõ ràng. Người bán hoàn toàn sở hữu ngôi nhà, căn hộ chưa được chuyển nhượng cho một bên thứ 3 nào khác. Không thuộc diện quy hoạch hay đền bù của nhà nước. Bạn có thể thẩm định các thông tin này tại chính quyền địa phương nơi đang có dự định mua bất động sản. Tốt nhất bạn nên nhờ chuyên viên ngân hàng thẩm định sơ bộ, nếu ngân hàng chấp nhận cho vay thì chắc chắn an toàn rồi nhé !

Hợp đồng mua bán có rõ ràng không

Trước khi đặt bút ký kết vào bản hợp đồng mua nhà bạn. Nên xem xét kỹ mọi điều khoản được quy định trong hợp đồng. Mức giá và thời gian thanh toán phải được quy định một cách cụ thể. Đây là kinh nghiệm mua nhà trả góp vô cùng cần thiết để tránh những phát sinh về chi phí. Không hợp lý về sau cũng như thời gian thanh toán không phù hợp với tình hình tài chính của bạn.

hợp đồng phải rõ ràng luôn là kinh nghiệm khi mua nhà trả góp

Không nên bỏ qua những cam kết bồi thường trong hợp đồng mua bán nhà

Nhiều người mua đã gặp phải tình trạng dở khóc dở cười vì không đọc kỹ phần này. Phải đền bù một khoản tiền lớn bởi đơn phương tự ý hủy hợp đồng. Thông thường một hợp đồng mua bán nhà sẽ gồm 2 phần chính: khi người bán giao nhà trễ hạn. Bạn sẽ nhận được khoản đền bù ra sao, khi bạn tự ý hủy hợp đồng thì sẽ đền bù ra sao. 

Chọn những ngôi nhà có tiện ích đồng bộ

Theo kinh nghiệm mua nhà trả góp của các chuyên gia bất động sản thì bạn nên chọn các ngôi nhà có tiện ích đồng bộ. Nếu mua chung cư thì một tổ hợp dự án sẽ tốt hơn là các dự án chung cư đơn lẻ. Bởi tổ hợp dự án thường giúp người dân sinh sống tại đây. Đễ tiếp cận hơn với các dịch vụ như công viên, trường học, nhà hàng,…

Nếu mua chung cư hãy tìm hiểu thêm các khoản phí kèm theo

Khi sống trong các căn hộ chung cư bạn còn phải chịu thêm khoản phí. Sau khi nhận căn hộ như phí gửi xe, phí dịch vụ chung cư,… Đây đều là những chi phí bắt buộc mà chủ sở hữu căn hộ phải trả nên nắm rõ mức giá sẽ giúp bạn cân đối chi tiêu hàng tháng tốt hơn.

Chú ý mật độ dân cư và số lượng thang máy của chung cơ

Tình trạng thang máy quá tải luôn là vấn đề đáng quan ngại của rất nhiều chung cư giá rẻ hiện nay. Bởi mật độ cư dân quá cao mà số lượng thang máy ít đã dẫn đến điều này. Kinh nghiệm mua nhà trả góp của nhiều chuyên gia là không nên chọn chung cư giá rẻ. Nhưng lại cao quá 30 tầng và chú ý số lượng thang máy có đáp ứng được nhu cầu sử dụng không.

Lưu ý đến chỗ đỗ xe khi mua chung cư trả góp

Hiện nay, có rất nhiều chung cư chỉ thiết kế một tầng hầm để xe cho nhiều tòa nhà. Điều này dẫn đến vấn đề lộn xộn, đông đúc làm bạn mất khá nhiều thời gian để có thể lấy xe ra được khỏi tầng hầm. Hãy chú ý đến diện tích tầng hầm để xe trên bình quân số căn hộ để cân nhắc trước khi mua nhà nhé.

Những lưu ý cần nắm khi mua nhà trả góp

Khi mua nhà trả góp bạn cần nắm rõ những lưu ý sau:

 • Luôn chuẩn bị sẵn một khoản tiền tối thiểu 30% giá trị của tài sản hiện tại. Nếu có thể thì nên tích lũy đạt tới 50% giá trị của căn nhà.
 • Luôn duy trì một khoản thu nhập ổn định để tạo cơ sở vững vàng cho việc trả nợ ngân hàng sau này.
  • Khi vay tiền ngân hàng mua nhà, đừng bao giờ vì sĩ diện mà chọn mua cho bằng được một ngôi nhà quá lớn. Bạn nên chọn căn nhà hợp lý với hoàn cảnh của mình và đủ cho các thành viên trong nhà sử dụng. Căn nhà quá rộng sẽ thừa nhiều diện tích làm người mua phải trả một khoản nợ lãi, gốc không cần thiết.
  • Mốc thời gian vay ngân hàng càng kéo dài càng tốt, tốt nhất 30 năm ( số tiền góp mỗi tháng sẽ ít hơn )
  • Luôn chú ý đến các điều khoản phạt khi bạn thanh toán nợ trước thời gian. 
  • Mua bảo hiểm cho căn nhà của bạn. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng nếu bạn đang muốn vay vốn ngân hàng giúp tránh các rủi ro có thể xảy ra liên quan đến bất động sản.

  Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về chủ đề mua nhà trả góp là gì. Cùng những kinh nghiệm mua nhà trả góp cực chuẩn mà ai cũng nên nắm. Chúc bạn sẽ tìm kiếm được ngôi nhà ưng ý với mức giá hấp dẫn. Qua những kinh nghiệm quý báu trong bài viết này nhé.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Call